Đau lưng bên trái là bệnh gì kèm theo nguyên nhân cùng cách chữa

1. Đau thắt lưng bên trái là bệnh gì?

Đau lưng bên trái thường kéo dài trong một khoảng thời gian ngắn, nhưng nếu không phát hiện được nguyên nhân và phương pháp điều trị kịp thời nó có thể trở thành bệnh mãn tính nếu kéo dài hơn 3 tháng.

Ngoài việc phải chịu đau đơn ở vùng lưng bên trái, bạn còn phải chịu nhiều cơn đau ẩm ỉ, đau nhói hoặc đau buốt, thậm chí là đau thắt đột ngột kèm theo những cơn đau tức ngực, khó thở và đau thắ của cơn đau tim cực kỳ nguy hiểm.

2. Nguyên nhân và triệu chứng của đau thắt lưng trái

Đau lưng bên trái xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau và với mỗi một nguyên nhân sẽ có những biểu hiện, triệu chứng khác nhau mà người bệnh có thể dựa vào đó để biết được vấn đề sức khỏe của mình là gì.

3. Mẹo chữa đau thắt lưng bên trái hiệu quả nhất

– Điều trị đau thắt lưng trái bằng massage trị liệu

Liệu pháp massage giảm đau lưng dưới bên trái cần có một chặng đường dài để thu lại kết quả tốt. Trong một nghiên cứu năm 2011, 400 người bị đau lưng dưới bên trái, từ trung bình đến nặng được chia thành ba nhóm.

đau thắt lưng trái

Điều trị đau thắt lưng trái bằng massage trị liệu

+ Nhóm 1: sử dụng phương pháp massage thư giản kiểu Thủy Điển mỗi tuần 1 lần.

+ Nhóm 2: Thực hiện massage hàng tuần tập trung vào các cơ xung quanh vùng thắt lưng dưới.

+ Nhóm 3: Thực hiện chăm sóc thông thường bằng việc uống thuốc.

>> Kết quả: Sau 10 tuần, 2 nhóm sử dụng massage đều đem lại kết quả tốt hơn phương pháp điều trị thông thưởng.

– Chữa đau lưng bên trái bằng châm cứu / bấm huyệt

Đây là phương pháp cổ xưa bắt nguồn từ Trung Hoa bằng việc châm kim vào các huyệt vùng thắt lưng đau và khó chịu. Người Trung Quốc tin rằng điều này kích thích việc sản xuất endorphins và thúc đẩy lưu lượng máu để giúp tăng tốc độ chữa bệnh.

– Trị đau thắt lưng trái bằng thư giãn, thiền định

Căng thẳng là một trong những nguyên nhân cơ bản lớn nhất và được đánh giá thấp nhất là đau lưng. Suy nghĩ tiêu cực, hoặc thậm chí suy nghĩ về một sự kiện căng thẳng, có thể kích hoạt một chuỗi các phản ứng vật lý trong cơ thể của bạn. Cơ bắp của bạn thắt chặt – và điều này có thể gây mất cân bằng dẫn đến đau.

Và thực hành bài tập thư giãn và thiền, tất cả đều được chứng minh là có tác động tích cực việc giảm đau thắt lưng bên trái. Mỗi ngày 10 phút thư gian, ngồi thiền, thở sâu, và tập trung thư giãn bạn có thể giúp cơ thể mình giảm mệt mỏi và đau nhức xương khớp sau một ngày căng thẳng.

– Chữa trị đau thắt lưng bên trái từ việc thay đổi chế độ ăn uống

Đau thắt lưng trái được gây ra bởi nhiều loại thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày dẫn đến sự căng thẳng của các cơ quan, cơ và đầu dây thần kinh của bạn.

dau that lung ben trai

Chữa trị đau thắt lưng bên trái từ việc thay đổi chế độ ăn uống

Nó gây ra một ảnh hưởng tới cơ bắp và xương khớp của bạn. Một số loại thực phẩm gây viêm tồi tệ nhất như ngũ cốc tinh chế, sữa, axit béo omega-6, đường và thực phẩm chế biến.

Xem thêm https://www.linkedin.com/pulse/chua-dau-lung-o-benh-vien-nao-lee-nam/

Add Comment